แอดมินปิดการขาย ไม่ได้ ลูกค้าทักแล้วไม่ซื้อ ทำอย่างไร

Liveupdate119

หลายคนยังไม่เข้าใจเรื่องของการวาง customer journey มุ่งแต่จะขายอย่างเดียว แต่ไม่เข้าใจลูกค้า ปิดการขายไม่ได้ ต้องทำอย่างไร เรามาคุยกัน

การขายของออนไลน์ ไม่ใช่แค่ ยิง Ads โฆษณาขายของแล้วจบ แล้วแอดมินจะรอแค่รับออเดอร์อย่างเดียว จำเป็นต้องวางทางเดินของลูกค้า เรายิงโฆษณาไปต้องรู้ว่าลูกค้าเข้ามาด้วยอะไร ข้อความต้อนรับของเราคืออะไร มีริชเมสเสจ การ์ดเมสเสจ ถ้าเราวาง flow เอาไว้ เราจะรู้ว่าลูกค้าทักมาต้องการอะไร แอดมินจะรู้ว่าต้องคุยอย่างไร เพื่อปิดกาขายได้

ขั้นตอนต่อมา เราต้องแบ่งกลุ่มลูกค้า ออกตาม Tag ว่าลูกค้าคนนี้เป็นกลุ่มไหน ซื้อแล้ว , ยังไม่ซื้อ , กำลังตัดสินใจ เพื่อให้แอดมินที่รับช่วงต่อ หรือกลับมาคุยกับลูกค้าอีกครั้งรู้ว่าลูกค้าคนนี้อยู่ในประเภทไหน จะคุยอย่างไร

เปรียบกับการเดินห้าง ถ้าเราเดินแล้วไม่รู้ว่าต้องไปทางไหน เราก็จะงง เช่นเดียวกับลูกค้า เราต้องวางว่าทางเข้าลูกค้าคือทางไหน เข้ามาแล้วเจออะไร เจอแล้วลูกค้าจะกดตรงไหน กดแล้วไปไหนต่อ แอดมินจะตอบอะไร แอดมินแยกลูกค้าต่อ อันนี้คือ Flow การทำงานใน Line official หลังจากลูกค้าแอดไลน์ของเราเข้ามา

Sale

ตัวอย่างการวาง Flow sale script ให้แอดมิน

หลังจากเราแยกประเภทลูกค้าแล้ว ต้องตามลูกค้าต่อ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ได้ตัดสินใจซื้อตั้งแต่ครั้งแรกที่สนใจ ยิง line broadcast หาลูกค้าต่อไปเรื่อยๆ และให้แอดมินตามต่อ และเจ้าของธุรกิจต้องมีคู่มือ sale script ให้กับแอดมิน แต่ละคำถามของสินค้า ต้องมีคำตอบให้แอดมิน และห้ามแอดมินตอบคำถามมั่วเด็ดขาด ถ้าเราไม่วาง sale script แล้วแอดมินตอบคำถามไม่ได้ ขายไม่ได้ ต้องโทษที่ตัวเราแล้ว เพราะไม่เตรียมข้อมูลสินค้า ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของ รู้ดีที่สุด

อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า