สอนใช้งาน Claude AI ที่มาแรงที่สุด ใช้ภาษาไทยได้ดีที่สุดตอนนี้

Claude Ai

ในปี 2024 หลากหลายธุรกิจมีการใช้ AI ช่วยในการทำงานอย่างแพร่หลาย แม้กระทั่งการใช้ในชีวิตประจำวันของบุคคลทั่วไป เกือบทุกคนได้ลองใช้ ChatGPT หรือ Gemini AI ไปแล้ว แต่มีอีกตัวหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยม และได้รับคำวิจารย์ว่า เป็น AI ที่เข้าใจภาษาไทยได้ดีที่สุดอย่าง Claude AI (คลอดด์) ซึ่งเป็น AI ที่ถูกพัฒนาโดย Anthropic สตาร์ทอัพผู้พัฒนา AI สัญชาติสหรัฐฯ ซึ่งก่อตั้งโดยอีดทีมงานของ ChatGPT นั่นเอง และพึ่งจะเปิดตัว Cluade 3 ไปเมื่อต้นเดือน มี.ค. 2024 ที่ผ่านมานี้เอง

ทำไมต้อง Claude AI?

ในปีที่ผ่านมาทั่วโลกได้รู้จักกับเครื่องมือที่ทรงพลังอย่าง AI ที่ช่วยจะตอบคำถามในเรื่องที่คุณสงสัย บางตัวเป็น AI ที่ช่วยคุณวาดรูปขึ้นมา ดังนั้นสิ่งที่สำคัญคือ Prompt หรือคำสั่ง ที่เราใช้สื่อสารกับ AI เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาตามที่เราต้องการ ซึ่งภาษาที่สื่อสารได้ดีที่สุดคือ ภาษาอังกฤษ จึงมีเรื่องของกำแพงภาษาขึ้นมา ทำให้หลายคนได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงกับคำถาม หรือคำตอบที่เราต้องการ ซึ่งหลายคนที่ลองใช้ Claude บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Claude เข้าใจภาษาไทยได้ดีมาก

Claude 02

ตัวอย่างการใช้งาน Claude AI จะเห็นว่าภาษาไทยที่ AI ตัวนี้ใช้มีการเขียนที่เป็นธรรมชาติและอ่านเข้าใจง่าย

Claude AI มีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง

1. แกะข้อความจากรูปภาพได้

Claude 06

2.อธิบายองค์ประกอบในรูปภาพได้

Claude 05

3.เขียน Code จากรูปภาพ

Claude 03

นี่เป็นเพียงฟีเจอร์พื้นฐานบางส่วนของ Claude เท่านั้น ทุกคนสามารถไปลองเล่นได้ หลายๆฟีเจอร์ช่วยให้การทำงานของเราง่ายขึ้นมาก และที่สำคัญสื่อสารเป็นภาษาไทยได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

Claude 041

สำหรับใครที่ได้ลองเล่น Claude AI และอยากใช้งานครบทุกฟีเจอร์ สามารถสมัคร Plan Pro มีค่าใช้จ่ายเดือนละ 20$ หรือประมาณ 740 บาทต่อเดือน ทำให้เราสามารถส่งข้อความได้มากขึ้น และมีการประมวลผลของ AI ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า Free Plan และเข้าถึงทุกฟีเจอร์ของ Claude AI

อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า