สอนฟรี การทำคอนเทนต์ บน TikTok ง่ายๆใช้แล้วขายได้เลย

Easy Content Tiktok

หลายคนที่เป็นมือใหม่ ชอบทำคลิป ทำภาพสไลด์และใส่แค่เพลง แบบนี้ถือว่าตกยุคแล้ว ตั้งใจทำคลิปวีดีโอดีกว่า หรือถ้าไปดูดคลิป แบบนี้อย่าทำเด็ดขาดเพราะไม่ยั่งยืน วันนี้อาจารย์เชียงและหัวหน้าแบงค์จะสอนวิธีการทำคอนเทนต์ TikTok แบบง่ายๆ เอาไปทำแล้วขายสินค้าได้ทันที

ทำคอนเทนต์ เริ่มด้วยปัญหา หรือไม่ก็ผลลัพธ์

ให้ทำคลิปแล้วเริ่มด้วยปัญหาเช่น คุณจะขายขาตั้งกล้อง ปัญหาของขาตั้งกล้องคืออะไร หรือไม่ก็ผลลัพธ์ที่ลูกค้าอยากได้ เช่น ขึ้นรถแล้วรู้สึกร้อน แอร์เย็นไม่ทัน แก้ปัญหาด้วยร่มกันแดด กันยูวี ในการคิด content ถ้าคุณคิดทีละ content มันจะปวดหัวและใช้เวลานาน ให้คุณคิดออกมาทีเดียวเลยแล้วลิสออกมา ปัญหาทั้งหมดมีอะไรบ้าง และผลลัพธ์ที่เจอมีอะไรบ้าง จากสินค้าที่คุณต้องการขาย แล้วก็เล่าสู่วิธีใช้ สุดท้าย Landing ด้วยคำสั่งซื้อ ใครสนใจลองสั่งซื้อได้เลย ไม่ต้องเล่นท่ายาก ทำคลิปซับซ้อนเข้าใจยาก

ปกคลิปก็สำคัญมาก ภาพที่สื่อออกไปจากปกคลิป ถ้าคุณทำให้คนดูหยุดดูได้ เปิดมา 3-5 วิ หยุดคนอยู่ คนจะสงสัยว่าสินค้ามันดีขนาดนี้เลยหรอ จะทำให้คลิปคุณน่าสนใจมาก

ส่วนวิธีการตัดต่อ เดี๋ยวนี้ตัดง่ายมาก ตัดใน TikTok เลย ผมจะสอนทีมงานเสมอ ใน TikTok มี Font สวยๆ เยอะมากและไม่ต้องใส่สติกเกอร์ ไม่มีคนดังคนไหนใส่สติกเกอร์ในคลิป อันไหนพูดเยอะๆ ตัดทิ้ง ตัดอะไรที่ไม่สำคัญทิ้งให้หมด และเรียงให้รู้เรื่อง อะไรที่เป็นตัวฮุค 3-5 วิ เอามาเริ่มต้น เอาส่วนที่น่าสนใจขึ้นก่อน และหลายคนทำคลิปไม่รู้ว่าทำไมคนอื่นต้องมาดูคลิปเรา วันนี้ลองถามตัวเองดู เป็นเรา เราจะหยุดดูคลิปนี้ไหม ถ้าเรายังไม่หยุด ก็ไม่มีประโยชน์ ถ้าฟุตเทจไม่ดี ถ่ายทำใหม่ ถ้าพูดไม่ดี ก็พากย์เสียงใหม่ และ อีกส่วนที่สำคัญ คือ ข้อความเปิดคลิปวีดีโอ ถ้าคุณไม่ใช่ influencer เต็มตัว ข้อความต้องหยุดนิ้วคน และทำให้คนสงสัยมากที่สุด ว่าคลิปนี้มันดีขนาดนี้เลยหรอ พอคนสงสัยเขาก็จะดูจนจบคลิป เพราะฉะนั้นแต่ละคลิป ทำให้คนสงสัยมากที่สุด แต่อย่าพึ่งเฉลยตั้งแต่ต้นคลิป

อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า