8 สิ่งที่ต้องมีของการเป็นเจ้าของ ผู้ประกอบการ Entrepreneur

8 Important Things About Being An Entrepreneur

1.ต้องมี Passion ต้องบ้า

ผู้ประกอบการต้องมีจิตวิญญาณของความบ้า คนที่ไม่ยอมล้มเหลว ทำงานอดหลับอดนอน ทำแบบต่อเนื่องโดยไม่หยุด ผิดพลาดไม่เป็นไร วันพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้แน่นอน ดังนั้นใครที่มีความบ้า หรือ Passion ที่แรงกล้า คุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จ

2. มี Mindset ที่ไม่ยอมแพ้

Mindset สำคัญมากในการเป็นเจ้าของกิจการ ต้องมีความเชื่อว่าเราทำได้ หาสินค้ามาเทส 10 ตัวอาจจะเจ๊งไป 9 อาจจะสำเร็จแค่ 1 ตัวให้คิดว่ายิ่งเจ๊งเรายิ่งรวย ไม่มีการยอมแพ้ ถ้าตัวนี้ยังล้มเหลว ตัวหน้าเรารวยแน่ ถ้าชาตินี้ไม่สำเร็จ ชาติหน้าต้องสำเร็จ ไม่มีคำว่าทำไม่ได้

3.ผู้ประกอบการที่ดีต้องรู้จักปรับตัว

ต้องหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เนื่องจากปัจจุบันทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไวมาก เราต้องหมุนไปตามโลก ถ้าคุณอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย เราจะถอยหลัง คุณจะตามคนอื่นไม่ทัน ให้พยายามทำสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา

4.การตลาดสำคัญมาก

ใครที่ทำธุรกิจออนไลน์ และไม่ทำการตลาด เท่ากับไม่มี มีของดีแต่ไม่บอกให้คนรู้ รอให้เขามาดูเอง โดนคนอื่นเอาไปกินหมด ตลาดตอนนี้มีวิธีมากมายทั้ง Influencer , KOL , KOC , การยิงโฆษณา , การทำคลิปวีดีโอ , การทำรูปภาพ ดังนั้นคุณต้องมีสื่ออยู่ในมือ มีช่องทางเป็นของตัวเองในการสื่อสารกับลูกค้า

ราคาสินค้าก็สำคัญ ถ้าเราตั้งราคาแพงกว่าตลาด วิธีไหนที่จะชนะคู่แข่งได้ ทำไมลูกค้าต้องซื้อของเรา ต้องรู้จักวางกลยุทธ์ การตลาดด้วยหลัก 4P (Product,Price,Place,Promotion)

5.ต้องมีทีมงาน

เราต้องมีทีมงานที่ดี คอยเป็นแขนและขาให้เรา คอย Support เรา พวกงาน Routine มีทีมแอดมินช่วยเราตอบแชท มีทีมงานคอนเทนต์ช่วยเราทำคอนเทนต์ ทีมงานเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด ในการขยายธุรกิจของคุณ ถ้าคุณไม่จ้างทีมงานคุณจะไม่สามารถ Scaleup ธุรกิจของคุณได้เลย

6.มีระบบการจัดการและตรวจสอบ

ทุกอย่างต้องมีระบบ มีระบบการสต๊อกสินค้า ระบบของการทำคอนเทนต์ ระบบของการขนส่ง ระบบของการทำงาน เกิดเป็นวัฒนธรรมขององค์กรเรา

7.คิดไว ทำไว

ผู้ประกอบการที่ดี ต้องมองเทรนต์การตลาดให้ออก คิดเร็ว ทำเร็ว แต่รอบคอบ ตอนนี้ปลาเร็วกินปลาช้า อย่ารอช้า ถ้าคุณช้าคุณจะไม่รอด แต่ต้องไม่ใช่การ FOMO ต้องมองให้ออกว่าอะไรที่คุณสามารถเกาะกระแสได้และทำเงินให้คุณได้

8.ต้องมีโมเดลรายได้

อยากทำโปรเจ็คใหม่ๆ อยากทำนู่น อยากทำนี่ แต่คุณรู้ไหมว่า รายได้จะมาจากทางไหนบ้าง แล้วจะขายของยังไง ต้องมีโมเดลรายได้ที่ชัดเจน กำไรจะมาจากไหน ต้นทุนเท่าไหร่

เมื่อวางแผนได้ ลงมือทำทันที ต้องมุ่งมั่น ต้องบ้า และฝึกฝน เจ้าของกิจการต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง ยิ่งเจ็บยิ่งจำ อดทนต่อความความเจ็บปวด อดทนต่อการขาดทุน จนกว่าจะสำเร็จ แล้วคุณจะเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ

อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า