วิธีปิดการขายผ่านแอดมิน

Admin Closing Sell

หลายกิจการยังใช้แอดมินในการทำงาน เพราะแอดมินเป็นคีย์สำคัญที่ช่วยปิดการขายสินค้าหรือบริการของธุรกิจคุณได้ ปัจจัยสำคัญนอกจากคอนเทนต์ การยิงโฆษณาก็คือแอดมิน และแอดมินยังเป็นหน่วยงานแรกที่เราจะต้องรับเข้ามาเพื่อช่วยรันธุรกิจของเรา

ทำไมต้องมีแอดมินในธุรกิจของเรา

ใครที่ทำธุรกิจขายของ หรือธุรกิจให้บริการ สิ่งแรกในธุรกิจที่ต้องมีคือแอดมิน แต่สิ่งที่ต้องมีให้เขา คือคู่มือ เจ้าของธุรกิจหลายคนบอกผมว่า แอดมินตอบคำถามไม่ได้ดั่งใจ ไม่ไว้วางใจให้ตอบคำถาม คิดว่าแอดมินตอบคำถามแทนไม่ได้ เจ้าของไล่ตอบเองทุกแชท จากประสบการณ์ตรงของผม หลายคนทำธุรกิจไม่มีแอดมิน ตอบแชทเอง แต่สุดท้ายตอบแชทไม่ทัน แชทมาเป็นร้อยข้อความ ต้นทุนที่เสียลูกค้าไป มูลค่ามากกว่าการที่เราจ้างแอดมินมาช่วยตอบอีก สิ่งที่จำเป็นต้องมีให้เขาคือคู่มือเบื้องต้น คำถามที่ลูกค้าถามบ่อยๆ รวบรวมและทำเป็นคู่มือให้เขา จะทำให้แอดมินทำงานง่ายและเป็นระบบ

Process การทำงานของแอดมิน

 • แอดมินสอบถามว่าสนใจอะไร มีปัญหาตรงไหน หาปัญหาของลูกค้า
 • ชี้นำและแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาให้ลูกค้า
 • ตอบข้อโต้แย้งของลูกค้าให้ได้ ทำไมสินค้าแพง สินค้านี้ช่วยได้จริงหรอ เมื่อมาถึงขั้นนี้แสดงว่าลูกค้าใกล้จะซื้อแล้ว ถ้าเราสามารถคลายข้อสงสัยของลูกค้า โอกาสปิดการขายได้จะสูงมาก
 • คำถามที่ไม่สามารถตอบได้ อย่าตอบเด็ดขาด ห้ามตอบมั่ว บอกลูกค้าให้รอก่อนซักครู่
 • ดูแลลูกค้าหลังการขาย ต้องมีคำตอบที่เตรียมไว้ด้วย คอยติดตามลูกค้าเป็น after service ex.ของส่งเรียบร้อยไหม ใช้หรือยัง ใช้แล้วติดปัญหาตรงไหนไหม

ประโยชน์ของการประชุมแอดมิน

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับเจ้าของธุรกิจคือต้องมีการประชุมแอดมิน ควรมีประชุมแอดมินทุกวันถ้าเป็นไปได้ เพื่อเป็นการรีวิวว่า แอดมินแต่ละคนเจออะไรมา แล้วเป็นการเตรียมคำถามให้แอดมินทุกคนในวันนั้น อัพเดทคำถามและคำตอบใหม่ๆ และเพื่อพัฒนาสินค้าของเรา จากคำถามที่แอดมินรวบรวมมา เวลาลูกค้าบอกว่าสินค้าเราขาดอะไร บกพร่องตรงไหนหรือป่าว จะทำให้เจ้าของธุรกิจได้ข้อมูลที่เป็น Pain Point จริงๆ ของธุรกิจเรา และอย่าลืมติด Tag Line ลูกค้าเพื่อแบ่งกลุ่มลูกค้าของเรา จะทำให้แอดมินทุกคนทำงานง่าย สามารถทำงานต่อจากแอดมินคนก่อนหน้าได้ทันที แค่ดูจาก Tag ก็รู้ได้เลยว่าลูกค้าคนนี้อยู่ใน Process อะไร

อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า