อัพเดตยิงแอด Facebook Advantage+ 2024

Facebook Advantage 2024

Update ใหม่ล่าสุดจาก Facebook กับการยิง Ads แบบใหม่ด้วยกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าที่เกือบซื้อสินค้าของคุณ
เปิดให้ใช้ในเดือนหน้า สำหรับ Advantage+ ในการสร้าง interest หรือกลุ่มคนที่สนใจที่เกือบจะซื้อสินค้าของเรา

งานนี้ Facebook การันตีว่า กลุ่มลูกค้าอันใหม่นี้ที่จะอัพเดทเพิ่มเข้ามีจะมีความแม่นยำมากขึ้นแน่นอน!!

มือใหม่ควรใช้ Advantage+ ไหม

ใครที่เริ่มต้นทำโฆษณาใหม่ ยังไม่มีกลุ่มเป้าหมายอยู่ในมือ เริ่มทำธุรกิจใหม่ อย่าพึ่งใช้งาน การยิงแอดใหม่อันนี้ คุณจำเป็นต้อง warm page หรือทดลองยิง ads แบบเดิมปกติก่อน เพื่อให้ AI ของ Facebook มีข้อมูลลูกค้าและเข้าใจกลุ่มลูกค้าของคุณก่อน

ปัจจุบันการยิง Advantage+ มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะ ABO (การตั้งงบประมาณแบบแยกชุดแคมเปญ) หรือ CBO (การตั้งงบประมาณแบบกระจายไปทุกชุดโฆษณาในแคมเปญ) หลายคนสงสัยว่าใช้แบบไหนดี คำตอบคือแบบไหนไม่มีตายตัว สุดท้ายอยู่ที่การเทส การลองยิง Ads ไปแล้วคุณจะรู้เองว่าคุณเหมาะกับแบบไหน แบบไหนเข้ากับคุณมากที่สุด

เราควรใช้ Advantage+ กับโฆษณาแบบไหน

จากประสบการณ์ตรงจากหัวหน้าแบงค์ Advantage+ เหมาะกับสินค้าที่ลูกค้าดูแล้วเข้าใจเลย สามารถตัดสินใจง่าย ซื้อได้ทันที แต่ถ้าเป็นสินค้าราคาแพง ที่ต้องใช้เวลาตัดสินใจเช่น บ้าน รถ เพชร Advantage+ อาจจะไม่เหมาะกับสินค้าประเภทนี้ เพราะกลุ่มเป้าหมายมันกว้างเกิน

สรุป Advantage+ จะเหมาะกับตลาดสินค้าที่ mass ได้ดีกว่าสินค้า unique แต่ไม่ได้หมายความว่า สินค้า unique จะใช้ Advantage+ ไม่ได้ สามารถใช้ได้เหมือนกันแต่ต้อง scope กลุ่มเป้าหมายแบบลงลึกขึ้น เช่น ระบุเพศ และอายุ ของกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มความสนใจแบบละเอียดของกลุ่มเป้าหมาย

สุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่การยิง Ads เพราะการยิง Ads เป็นแค่ปลายทาง เป็นหนึ่งในวิธีการเร่งยอด แต่ถ้าต้นทางคือสินค้าของคุณไม่ดี จะทำ content ให้ดียังไง ก็ไม่ปัง วันนี้ต้องมองก่อนว่าสินค้าคุณดีหรือยัง

อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า