รู้สึกว่า เราไม่เก่ง ต้องจัดการอย่างไร

How To Manage Your Feelings Better

ความรู้สึกที่ตัวเองไม่เก่งทำไม่ได้ ตั้งแต่เด็กๆจนถึงตอนโต จริงๆแล้วอาการแบบนี้เกิดขึ้นกับทุกคน เราทุกคนไม่ได้เก่งทุกเรื่อง แต่จะแตกต่างกันตรงที่่คนที่ประสบความสำเร็จ เขาจัดการกับตัวเองได้แต่ แค่คนที่ล้มเหลวกับจัดการไม่ได้

วิธีแรกเลยคือ เราต้องแยกแยะความรู้สึกก่อนว่าเราคิดไปเองหรือเปล่า บางคนเก่งมากแต่ก็คิดว่าตัวเองไม่เก่ง แต่เราควรจะแยกว่าเราไม่เก่งเรื่องอะไรหรือเอาเราไปเทียบกับใคร เขียนมันออกมาเลยว่าเราไม่เก่งอะไร พอเขียนออกมาได้เราจะได้ต้องเอาไปฝึกฝน และพัฒนาจุดไหน จะได้ไม่เอาไปเหมารวมว่าเราไม่เก่ง

หาขีดจำกัดความเก่งของตัวเอง วางว่าเป้าหมายความเก่งของเราคืออะไร ตั้งเป้าเพราะฉะนั้นเราจะไม่รู้ขีดจำกัดความเก่งของเราเลย พอทำได้แล้วลองชื่นชมตัวเอง อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ถ้าเราทำจริงก็สำเร็จแล้ว

อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า