5 สิ่ง ที่ต้องรู้ หากจะเริ่มธุรกิจ

5 Things To Know Start Business

1.Passion

แต่ Passion ที่พูดถึงคือไม่ได้อยากรวย แต่เป็นการที่อยากจะสำเร็จ อยากจะทำชอบ เพราะธุรกิจมันยาก ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบไปโดยตลอด เพราะฉะนั้น Passion นั้นสำคัญ เพื่อที่จะอยากเอาชนะ

2.ต้องรู้จักตลาด

ต้องหาข้อมูลของสินค้าแบบจริงๆ ไม่ใช่เป็นการคิดเอาเอง ไปดูคู่แข่งว่าเยอะไหม ขายราคาเท่าไหร่กัน และมีเจ้าตลาดไหม เพราะฉะนั้นเราต้องหาข้อมูลก่อน

3.ไปศึกษารู้จักนิสัยกลุ่มลูกค้าของเราให้ละเอียด

ปัจจุบันเราต้องไปรู้จักลูกค้าเราให้ลึกมากๆ ไม่ใช่ใคร เพศ อายุ แต่ต้องรู้ถึงว่าเขาชอบอะไร แบบไหน นิสัย พฤติกรรมเป็นยังไง

4.เงินทุน

เราต้องรู้ว่าเรามีเงินทุนเยอะหรือน้อย ถ้าเรามีทุนน้อยเราจะเริ่มจาก หาสินค้ามาขายก่อนไหม เพราะถ้าเราทุนไม่เยอะเอาไปลงกับการทำแบรนด์ตัวเอง ไม่สามารถทำได้นะครับ เพราะฉะนั้นในการทำแต่ละ โปรเจคต์แนะนำว่าให้กำหนดเลยว่าจะใช้เงินเท่าไหร่ ถ้าไม่มีทำนายหน้าไปก่อน

5.รายได้

เราจะต้องรู้ว่าการที่เราทำธุรกิจเนี่ยจะมีรายได้มาจากช่องทางไหนบ้าง และต้องรู้ว่าคุ้มกับที่เราทำหรือเปล่า

อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์ตi

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า