5 เทคนิค การใช้ Step message ใน Line ที่คุณอาจคิดไม่ถึงว่า มันทำได้ขนาดนี้เลยหรอ!!

5 Tips Line Step Message

Stepline
Step message ของ LINE คือ อะไร คือตรงนี้ นี่เอง

เป็นระบบอัตโนมัติของ LINE ที่จะส่งข้อความหาลูกค้าแบบ อัตโนมัติ ทั้งลูกค้าที่ไม่เคยทักเรามา และ ทั้งลูกค้าที่ทักมานานแล้ว สามารถทำได้หลายอย่างมากๆ ลองไปกดเล่นกันเลย

1. ใช้เพื่อตาม คนที่เข้า LINE มาใหม่ แต่ยังไม่ได้ทัก

โดยการตั้ง Step message เป็นแค่ไม่กี่วิธีที่ เราจะคุยกับลูกค้าที่ยังไม่เคยส่งข้อความหาเราใน LINE ได้ โดยจะทำให้ลูกค้าที่อาจจะลืมทัก หรือยังไม่สนใจในสินค้า กลับมาคุยกับเราได้

2. ใช้เพื่อ แยกลูกค้าเก่า ลูกค้าใหม่คู่กับ Chat tag

โดย เราสามารถใช้ Step message เฉพาะกลุ่มลูกค้า ตามหัวข้อ Chat tag ได้ เช่นเรากำหนดว่า ลูกค้าเก่า เขาซื้อของเราไปแล้ว 7 วัน ของน่าจะหมด แล้วน่าจะกลับมาซื้อซ้ำ เราจะตั้งตัว Step message ไว้วันที่ 5 เพื่อทักไปสอบถามว่า ของหมดหรือยัง เพื่อให้ลูกค้าสั่งได้แบบอัตโนมัติ

3. ใช้เพื่อ แยกสิ่งที่ลูกค้าจะรับรู้ ตามช่องทางที่เพิ่มเพื่อนเข้ามา

  • เช่น ลูกค้าเพิ่มเพื่อนมาจาก QR Code อยากให้เจอข้อความ Step message โปรโมชั่น
  • ลูกค้าที่มาจาก คูปอง ให้เจอข้อความแนะนำสินค้า เป็นต้น

4.ใช้เพื่อ CRM ลูกค้า

เช่น หากลูกค้าซื้อสินค้าไปแล้ว ภายใน 3 วันหลังจากซื้อสินค้า เราถามเขาว่า สินค้าถึงหรือยัง สามารถตั้งค่าตรงนี้ได้ หรือภายใน 5 วันเป็นการส่งวิธีใช้สินค้าไปให้

5. สุดแล้วแต่ความสามารถจะจินตนาการได้

ที่เขียนข้อนี้มาเพราะว่า มันสามารถทำได้อีกหลายอย่างมากๆ แล้วแต่บุคคลว่า เอาไปใช้ทำอะไรบ้าง หรืออยากปรับปรุงไปใช้ส่วนไหนได้

หากใครมีวิธีที่ไม่ชัวร์ หรือ ไม่แน่ใจว่าทำแบบนี้ได้มั้ย ลองคอมเม้นมาสอบถามกันได้นะครับ

Chaiyasit Ponpaipan
#การตลาดเด็กหลังห้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า