10 วิธีที่เรียกพลัง ความฟิต ให้กับตัวเอง

10 Ways Cheer Up Your Energy

เวลาคุณหมดกำลังใจ หมดแรงที่จะทำต่อ
ให้ลองทำสิ่งเหล่านี้ เผื่อมันจะดีขึ้น

1.คิดถึง …เป้าหมาย มันใหญ่ กว่าอุปสรรค

ให้เรามองไปที่เป้าหมาย สิ่งที่เราทำ มันกำลังไปสู่เป้าหมายที่เราอยากจะได้ เรื่องแค่นี้ มันจิ๊บๆ เป้าหมายใหญ่กว่าเยอะ

2.เหนื่อยก็พัก ชาร์ตพลังซะหน่อย

ทำในสิ่งที่เราชอบ ไปเที่ยวทะเล เที่ยวบ้าง พักผ่อนบ้าง ทำในสิ่งที่ชอบ ดื่มกาแฟ กินอาหารอร่อยๆ
แต่อย่าพักนานจนชิลเกินไป กลายเป็นติดลม และอย่าอ้างว่าพักบ่อยไปจนขี้เกียจ

3.ไปออกกำลังกาย อันนี้เรื่องจริงนะ

เวลาผมเบื่อ ผมหมดแรง ผมจะอยากออกกำลังกาย ให้ร่างกายมันเหนื่อยให้สุดไปเลย 555 เหมือนได้ปล่อยพลัง พอได้ปล่อยพลัง ร่างกายจะถูกกระตุ้น ให้เรามีพลังมาใช้ใหม่

4.สวดมนต์ นั่งสมาธิ คุยกับตัวเอง

แต่ก่อนผมไม่นั่งสมาธิเลยนะ เพราะรู้สึกว่าไม่สำคัญ และนั่งไม่เป็นเลย แต่พอได้นั่งสมาธิ ทำให้ใจเราสงบขึ้น มีสติ สมาธิ ปัญญาเราก็จะเกิดมา หลายครั้งความคิดดีๆ มาจากการนั่งสมาธิ

5.หาเพื่อน หาสังคม ที่เป็นพลังให้กับเรา

ต้องยอมรับนะ คบเพื่อนดี สังคมดี คนรอบตัวดี จะพาเราไปสู่สิ่งที่เราอยากเป็นได้ …ไม่ได้บอกให้เลิกคบเพื่อนเก่าๆนะ …แต่ ถ้าอยากก้าวหน้า ลองหาสังคมใหม่ๆ สังคมแห่งเป็นไปได้

6.ลงเรียน ทุกๆเดือน

ยิ่งขี้เกียจ ผมจะชอบลงเรียนนะ ผมจะหาเรื่องใหม่ๆ เรียนเสมอ บางทีเราหมดไฟ หมดพลัง เพราะเราไม่มีอะไรใหม่ๆ ให้ตื่นเต้น พอเจอเรื่องใหม่ๆ บางทีเราอาจจะสนุกกับมันก็ได้นะ

7.สร้างวินัย ให้เป็นนิสัย

ลอง challenge ตัวเองดู ถ้าเราทำติดกัน 30 วัน เราจะเป็นอย่างไร เช่น จะเขียนคอนเทนต์ทุกวัน จะไลฟ์สด ทุกวัน จะออกกำลังกายทุกวัน… เอาชนะใจตัวเอง ทำจนเป็นนิสัย

8.ให้ไปช่วยคน ที่ลำบาก

อันนี้ก็แปลกดีนะ เวลาผมหมดพลัง …ผมไปช่วยคน สอนคน ให้พลังกับคน …ผมกลับมีพลัง มาอีกเยอะ …เพราะได้เห็นแววตา ความหวังของคน ความเป็นไปได้ ยิ่งให้ เรายิ่งได้รับ ลองทำดูสิ ได้จริงๆ

9.ออกจาก social บ้าง

อย่าไปเสพ เยอะเลย ถ้าเรายังแยกแยะไม่ได้ ยิ่งเสพ ยิ่งกดดันตัวเอง คนนั้นก็สำเร็จ คนนี้ก็รวย คนนี้ก็ดัง…ออกไปเลยก็ยิ่งดี หรือถ้าทำได้ ก็ต้องแยกแยะมันออกมา

10.ชื่นชมตัวเอง

ขอบคุณตัวเอง คนรอบข้าง สิ่งของ ทุกๆวัน ผมทำบ่อยมากๆ ผมเห็นคุณค่าที่ผมมี ผมเห็นของที่ผมใช้ ผมเห็นคนรอบตัวที่ผมรัก ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้ผมมีวันนี้ ชื่นชม เราเก่งมากๆนะ มาได้ขนาดนี้

ไปต่อได้แล้ว

ลองเอาไปทำกันดู
อาจารย์เชียง กัดไม่ปล่อย
#กัดไม่ปล่อยสถาบันสอนขายของออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า