วิธีเพิ่มยอดผู้ติดตามใน Tiktok ด้วยเคล็ดลับยอดนิยม

Tiktok ปิดการมองเห็นทำอย่างไรดี

หน้าใหม่ที่ต้องการจะเพิ่มยอดผู้ติดตามควรที่จะศึกษาวิธีเพิ่มยอดผู้ติดตาม Tiktok ไว้เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าเป็นแพลตฟอร์มมาใหม่ที่กำลังมาแรงมากและการแข่งขันค่อนข้างที่จะสูง

มีแต่คนที่โดดเด่นเรื่องของการคิดคอนเทนต์ใหม่ๆ ยิ่งคุณมีผู้ติดตามเยอะเท่าไหร่ย่อมมีอัตราคนเข้ามาดูช่องของคุณสูงเช่นกัน Tiktok ชอบช่องที่มีผู้ติดตามเยอะๆและคอนเทนต์แปลกๆใหม่ๆจะทำให้คลิปวิดีโอของคุณถูกดันขึ้นฟีดง่ายเพิ่มโอาการให้คลิปวิดีโอถูกเปิดการมองเห็นมากขึ้น

กำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ก่อนจะทำคลิปวิดีโอใหม่ๆ สิ่งควรทำก่อนที่จะอัดคลิปและหากต้องการเพิ่มยอดผู้ติดตาม Tiktok คือควรจะระบุกลุ่มเป้าหมาย ก็เหมือนกับแพลตฟอร์มอื่นๆที่ผู้ใช้งานสนใจอะไรหรือต้องการอะไรจะเข้าไปดูคลิปนั้นหรือโพสนั้นๆ ดังนั้นเนื้อหาของคุณควรที่จะเจาะจงไปที่คนชื่นชอบสิ่งนั้นๆเช่นกลุ่มหนึ่งชอบผลไม้แต่อีกกลุ่มหนึ่งไม่ชอบผลไม้แต่

คลิปของคุณไปขึ้นฟีดของคนที่ไม่ชอบผลไม้ แน่นอนว่าจะไม่สามารถเพิ่มยอดผู้ติดตามได้ ดังนั้นควรที่จะระบุกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน เพื่อเจอกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ จากนั้นลองสร้างคอนเทนต์สำหรับคนกลุ่มนั้นโดยเฉพาะ

ทำตัวให้แปลกใหม่อยู่เสมอและหาเทรนด์ใหม่ๆ

เป็นเรื่องปกติที่ Tiktoker หน้าใหม่ต้องการจะมีผู้ติดตามที่มากขึ้นแต่ถ้าหากต้องการเพิ่มยอดผู้ติดตาม จะมีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มผู้ติดตามอย่างรวดเร็วคือการนำเสนอสิ่งใหม่ๆให้กับทาง Tiktok ที่ไม่เคยมีมาก่อนเพราะ 

Tiktok ชอบคลิปวิดีโอที่แปลกใหม่ๆไม่ซ้ำใคร และการหาเทรนด์ยอดนิยมในตอนนั้นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยได้เหมือนกันแต่ก็ต้องดูว่าเทรนด์ตอนนั้นเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายเราหรือป่าวไม่ใช่เทรนด์นี้กำลังมาแล้วนำมาใช้กับช่องเรา แต่ถ้าช่องเราเป็นคนละแนวกับเทรนด์ที่นำมาใช้แบบนี้ผู้ติดตามก็ไม่สามารถเพิ่มได้

เลือกใช้แฮชแท็กที่เหมาะสมกับคุณ

ถ้าคุณสงสัยว่าทำไมต้องติดแฮชแท็กมันสำคัญด้วยหรอตอบได้เลยสำคัญเพราะการติดแฮชแท็กจะทำให้คอนทนต์ของเราที่นำลงไปโพสจะง่ายต่อการค้นหามากและจะเป็นที่จดจำบน Tiktok แต่ไม่ใช่จะใส่แฮชแท็กไหนก็ได้ต้องเลือกแฮชแท็กที่เหมาะสมกับช่องของคุณกับคลิปวิดีโอจะช่วยเพิ่มยอดผู้ติดตามได้เช่นกัน โดยเฉพาะถ้านำแฮชแท็กที่กำลังเป็นกระแสก็จะช่วยให้คลิปวิดีดโอของเราขึ้นฟีดได้อีกด้วย

สร้างเนื้อหาที่มีสาระเล็กๆน้อยๆ

วิธีเพิ่มยอดผู้ติดตามที่ได้ผลที่สุดคือการสร้างคลิปวิดิโอที่สามารถมอบความรู้เล็กๆน้อยให้กับผู้ที่เข้ามาชมคลิปไม่ใช่แค่ให้ความรู้อย่างเดียวต้องมีความสนุกสนานให้กับกลุ่มเป้าหมายด้วยถ้ามีความรู้มากไปจะให้คลิปไม่มีสีสันและวิธีนี้จะช่วยเพิ่มผู้ติดตามและ Engagementของเรามากขึ้น จะทำให้ระบบ Tiktok ดันช่องเราขึ้นฟีดได้ง่ายๆ ไม่ถูกปิดการมองเห็นง่ายๆแน่นอน

นำคลิปโพสตามช่องทางอื่นๆ

โพสคลิปในแพลตฟอร์มเดียวอย่าง Tiktok อาจจะไม่ได้ช่วยให้คลิปของคุณเกิดสิทธิภาพสูงสุดเพราะการใช้หลายช่องทางช่วยให้เพิ่มยอดผู้เข้าชมใหม่ๆจากช่องทางอื่น ในยุคนี้ไม่มีใครที่เล่นแอพเดียว ใช้แอคเคาท์ของเราที่มีอยู่หลายแพลตฟอร์มให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการโปรโมทคลิปวิดีโอของคุณ เพื่อคนใหม่ๆได้เห็นคอนเทนต์ของคุณหรือว่ากดปุ่มแชร์ไปยังแพลตฟอร์มต่างๆเลยก็ได้

เลือกเวลาที่เหมาะต่อการลงคลิป

เวลาทำไมถึงสำคัญเพราะจะแสดงถึงพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายว่าเล่นแอปพลิเคชันช่วงไหนบ้าง บางคนอาจจะเรียน ทำงานบ้าง เราอาจจะไม่รู้เวลาที่แน่นอนแต่เราสามารถใช้ตัว Analytic Tktok ได้จะแสดงถึงเวลาที่กลุ่มเป้าหมายใช้งานวิธีจะเป็นการเพิ่มยอดผู้ติดตามช่อง Tiktok ของคุณที่ดีและง่ายที่สุด เพียงคุณขยันลงคลิปในช่วงเวลาที่กลุ่มเป้ากำลังใช้งานอาจจะเวลาไม่ตรงเป๊ะแต่ต่อลองไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอเวลาที่เหมาะสมกับเราเอง

เป็นพันธมิตรกับ Tiktoker คนอื่นๆ

Tiktok ก็เปรียบเสมือนโซเชียลมีเดียหนึ่งที่คนเข้ามาใช้งานหลากหลายประเภทและการไปคอลแลปกับช่องอื่นๆเป็นเรื่องที่ดีจะช่วยเพิ่มยอดผู้ติดตามและคนดูคลิปของเรามากขึ้น ดูตัวอย่างบน Youtube ที่หลายๆช่องมาร่วมกันคอลแลปเพื่อขยายฐานคนดูและติดตาม Tiktok ก็มีฟิวเจอร์อย่าง Duet และ Stich

เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆหรือไอเดียใหม่ๆ

ปัจจุบัน Tiktok สามารถสร้างเทรนด์ได้ง่ายๆใครๆก็สามารถทำคลิปเป็นกระแสได้แถมในแพลตฟอร์มอย่าง Tiktok มีเทรนด์มากมายที่กำลังเป็นกระแส การที่เราเข้าร่วมจะช่วยให้ผู้ติดตามเราเพิ่มขึ้น แต่ก็เราสามารถเป็นเจ้าของชาเลนจ์เองได้ ก็จะได้ผู้ตามจำนวนมากถ้าเกิดติดกระแสบน Tiktok ถ้าติดกระแสจะติดนานขึ้นอยู่กับคนที่มาเล่นชาเลนจ์เรามีจำนวนมากน้อยแค่ไหน

ใช้เพลงและเสียงที่ได้รับความนิยม

ทําไมคนจํานวนมากเลือกใช้เพลงที่กำลังเป็นที่นิยมพราะ คนเล่น Tiktok ส่วนใหญ่จะฟังเพลงเป็นหลักว่าเพลงไหนกำลังเป็นกระแสก็จะเจอคนเล่นเพลงนั้นบ่อยมากๆซึ่งไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอน เพลงไม่ได้แค่ช่วยให้มีเสียง

ในคลิปเท่านั้นแต่จะช่วยให้สร้างภาพจำและตัวตนของช่องนั้นด้วย หากสโลแกนหรือโลโก้ที่จะทำให้เรานึกถึงภาพแบรนด์ต่างๆเสียงเพลงเองก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกันยกตัวเช่นถ้าเราเริ่มฮัมเพลงในหัวของเราก็จะมีภาพจำแบรนด์นั้นๆโผล่ขึ้นมา ซึ่งเกิดจากเอกลักษณ์ของเพลงและภาพจำบุคลิกหรือแบรนด์ของช่อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า