ลืมรหัสผ่านจำรหัสผ่านไม่ได้ทำไงดี?

Tiktok ปิดการมองเห็นทำอย่างไรดี

จำรหัสผ่าน TikTok ไม่ได้ควรทำอย่างไรดี ?

คงจะบอกไม่ได้เลย TikTok เป็นแพลฟอร์มที่กำลังมาแรงๆมากในปัจจุบัน ที่ให้ผู้เข้าใช้งานได้ถ่ายคลิปวิดีโอสั้นๆ สามารถลงได้ไม่เกิน 60 วินาที ยังสามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มอื่นได้อีกด้วย

สำหรับใครที่จำรหัสผ่าน TikTok ไม่ได้ควรทำอย่างไรดี มีบัญชี TikTok แต่ล็อคอินไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะคุณจำรหัสผ่านผิด ตั้งพาสเวิร์ดยากไป , ยาวไปหรือไม่ได้เข้าบัญชีมีหลงลืมบ้าง ผู้ใช้งาน TikTok ประสบปัญหาลืมรหัสผ่านเยอะมากๆไม่ต้องกังวลไปสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ได้

ตั้งรหัสผ่านที่ยากๆยาวๆก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะจะได้ไม่มีใครมาเข้ารหัสเราได้ แต่อนาคตเราจะกลายเป็นปัญหาได้บางครั้งหากไม่ได้บันทึกหรือโน้ตไว้อาจทำให้ลืมได้ ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดกับผู่ใช้งานบนมือถือ อย่าง แอปTikTok มีผู้ใช้งานจำมากที่ลืมรหัสผ่านตัวเอง

วิธีการรีเซ็ตรหัสผ่านแบบง่าย

เปิดแอป TikTok บนโทรศัพท์ของคุณ เลือกกดไปที่ปุ่ม ใช้โทรศัพท์ / อีเมล / ชื่อผู้ใช้งาน  จากนั้นกดปุ่ม ลืมรหัสผ่านใช่หรือไม่ จะมีหน้าต่างให้เลือกข้อมูลที่คุณใช้สมัคร หมายเลขโทรศัพท์และอีเมล และที่สำคัญเราจะต้องใช้เบอร์หรืออีเมลที่เราเพิ่งสมัครไป ส่วนบัญชีเราไม่สามารถกู้คืนได้จะเป็นบัญชีที่สมัครมากจากแพลฟอร์มอื่นเช่น Facebook Goggle Line Twitter KakhaoTalk ใช้ได้แค่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ชื่อผู้ใช้งาน

Image2
Image9

ให้กรอกที่อยู่ อีเมล ของคุณในหน้าต่าง รีเซ็ต แนะนำให้ตรวจเช็ค อีเมล ของคุณให้ดีเพราะถ้าใส่ผิดไปนิดเดียวรหัสยืนยันจะไม่ถูกส่งไปยังอีเมลของคุณพอตรวจเช็คเรียบร้อยแล้วกดไปที่ปุ่ม รีเซ็ต ด้านล่าง

Image3
Image6

หลังจากที่คุณกดส่งรหัสไปแล้วคุณจะได้รับรหัสยืนยันเพื่อนำไปกรอกในหน้าต่าง ป้อนรหัส 6 หลัก จะมีช่องให้ใส่รหัสยืนยันอยู่ด้านล่าง

Image7

พอใส่รหัสยืนยันเสร็จแล้วหลังจากนั้นจะเข้าหน้าต่างถัดไปคือ รีเซ็ตรหัสผ่าน จะมีช่องด้านล่างให้ป้อนรหัสผ่านใหม่

(รหัสผ่านใหม่ต้องไม่เหมือนรหัสผ่านเก่า) รหัสผ่านจะต้องมีอักขระ อักษร 8 ตัว (สูงสุด 20 ตัว) ตัวอักษร 1 ตัวและตัวเลข 1 ตัว อักษระพิเศษ 1 ตัว (ตัวอย่างเช่ร # ? ! $ & @) ตัวอย่างเช่น @gudmaipoi168 ต้องมีอักขระเหล่านี้

ถึงจะตั้งรหัสผ่านได้แนะนำให้ตั้งรหัสอย่างลัดกุมเพื่อไม่ให้คนอื่นได้เข้ามาแอบอ้างเป็นเราได้ อ่านกฏการเปลี่ยนชื่อต่างๆให้มากขึ้นไม่เพื่อไม่ให้เราเจอข้อผิดพลาดรหัสผ่านเข้าใช้งาน

Image4
Image1

พอใส่หรัสแล้วจะมีข้อความปรากฏขึ้นมาเพื่อแสดงว่า ยืนยันการเปลี่ยนรหัสผ่าน และตอนนี้คุณสามารถเข้าใช้งาน ระบบบัญชี TikTok ได้แล้ว

Image8

กู้คืนบัญชี Tiktok โดยไม่ต้องใช้อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์

ถ้าคุณลืมอีเมลหรือไม่หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้สมัครอยู่ อย่าพึ่งได้กังวลไปเพราะมีวิธีที่จะช่วยให้คุณได้บัญชีกลับมาใช้ปกติ ให้ลองติดต่อ TikTok ผ่านแบบฟอร์มความคิดเห็น TikTok พอกรอกข้อมูลครบแล้วอาจจะต้องใช้เวลาเพื่อให้ทาง TikTok ได้ตรวจสอบข้อมูล ใช้เวลา 3 – 5 วันทำการสำหรับการตอบกลับจากทางติ๊กต๊อก ว่าจะสามารถช่วยคุณได้บัญชีกลับคืนมาหรือไม่

วิธีกู้บัญชีผ่านแบบฟอร์ม TikTok

สำหรับการกู้รหัสผ่าน แบบฟอร์ม TikTok ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อให้คุณได้บัญชีกลับคืนมาอย่างรวเร็ว

ขั้นตอนแรกเปิดเว็บบราวเซอร์ใดก็ได้แล้วเข้าไปที่ลิงค์ แบบฟอร์มความคิดคิดเห็น TikTok เพื่อเข้าสู่หน้าแบบฟอร์ม

Image5

เมื่อเข้ามาถึงหน้าเว็บ แบบฟอร์มความคิดเห็น TikTok แล้วอย่างแรกต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณเช่น อีเมล ชื่อผู้ใช้ TikTok ของคุณ (ไม่บังคับ) หัวข้อที่คุณต้องการให้ทาง TikTok ช่วยเหลือ ช่องต่อไปให้ใส่ข้อความคุณเจอปัญหาอะไรอยู่ทำไมถึงเข้าใช้งานบัญชี TikTok ของคุณไ่ม่ได้ จากนั้นจะมีให้แนบไฟล์รูปภาพ (ไม่บังคับ) ต่อไปจะมีช่องให้ติ๊กถูก 2 อัน ติ๊กให้หมดทั้ง 2 อันเลยครับ พอติ๊กเสร็จแล้ว ให้ทำการกดส่งที่ปุ่มด้านล่าง

Image10

ทำอย่างไรหากกู้คืนบัญชีไม่สำเร็จ

หากกู้คืนบัญชีไม่สำเร็จให้ทำการเปิดบัญชี TikTok อีกครั้ง ถึงคุณจะส่งแบบฟอร์มไปแล้วแต่คุณสามารถที่จะสร้างบัญชีใหม่ได้ง่ายๆตามคำแนะนำบทความต่อไปนี้

หมายเหตุ: หนึ่งเบอร์โทรศัพท์จะได้แค่กับบัญชีเดียวเท่านั้นจะไม่สามารถใช้ได้หลายบัญชี สรุปคือไม่ว่าคุณจะกู้คืนอะไรก็ตามสุดท้ายต้องใช้เบอร์โทรศัพท์เพื่อรับ otp อยู่ดี เพื่อยืนยันว่าเป็นบัญชีของเราจริงๆไม่ได้ปลอมแปลงขึ้นมา  

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า