Tiktok Ads คืออะไร ไม่ควรพลาดโอากาสสิ่งใหม่ๆ

Tiktok ปิดการมองเห็นทำอย่างไรดี (1)

TIKTOK ADS คืออะไร ทำไมถึงไม่ควรพลาดที่เรียนรู้

ถ้าหากคุณกำลังเริ่มเรียนรู้วิธีการยิงโฆษณาและต้องการนำเสนอธุรกิจของคุณไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มีคนรู้จักมากขึ้น วิธีนี้จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้สินค้าของคุณมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมวันนี้ผมจะพาไปดูวิธีการตั้งค่า Tiktok Ads ตั้งค่าอย่างไร มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ยิงแอดอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

Image6

ทำคลิปแบบแนวตั้ง 9:16 เพื่อให้ผู้ที่เข้ามารับชมคลิปวิดีโอของเราได้ครอบคลุมมากที่สุด ทำคอนเทนต์ Tiktok ที่เน้นความสนุก และจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากยิ่งถ้าใส่ Hashtag ที่กำลังได้รับความนิยม สามารถเพิ่มยอดวิว คลิปวิดีโอของคุณได้ ยังคงได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นไปอีก

ยิงแอด Tiktok ดีอย่างไร

หลายคนกำลังสงสัยว่า ยิงแอด Tiktok ดีไหม เพราะการยิงแอด Tiktok หรือการทำโฆษณาบน Tiktok เป็นทางเลือกการตลาดออนไลน์ เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ใช้งานมีความเปลี่ยนแปลงไป เหล่าผู้ใช้งานมองหาคอนเทนต์ที่มีความสนุกสนาน ไม่เครียด

และได้รับความบันเทิงง่ายๆ ด้วยการเข้าถึงที่สะดวกอย่างสมาร์ทโฟน แต่ก็ยังคงต้องการความสมจริงไม่เฟคหรือจัดฉากขึ้นมา คนเล่น Tiktok ชอบอะไรที่แบบเรียลๆ

Tiktok Ads คืออะไร

ทำการตลาดเพื่อเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากขึ้นด้วยการซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์ม TikTok โฆษณา TikTok นำเสนอเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อช่วยให้แบรนด์หรือธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น โฆษณา TikTok มักใช้เพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์และ

สร้างโอกาสในการขายใหม่ ซึ่งโฆษณาบน TikTok ทำได้เฉพาะในวิดีโอเท่านั้น หรือเพิ่มข้อความลงในวิดีโอของคุณเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

รูปแบบการยิงแอด Tiktok

 • Tiktok Ads Brand Awareness

แบรนด์หรือธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีงบประมาณในการโฆษณาโดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์หรือสร้างการมีส่วนร่วมโดยต้องการเจาะผู้บริโภคในตลาดมวลชนเพื่อเข้าถึงผู้คนจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศ โฆษณา TikTok หรือการถ่ายทำโฆษณา TikTok กำลังเป็นทางเลือกแทนการใช้โฆษณา

 • Tiktok Ads SMEs

เป็นการยิงโฆษณาของ TikTok ที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางใช้ TikTok เพื่อสร้างโฆษณาเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการด้วยต้นทุนเพียงเล็กน้อย ผู้ใช้ทั่วไปสามารถสร้างโฆษณาได้แต่รูปแบบของโฆษณาอาจไม่หลากหลายมากนัก

งบประมาณขั้นต่ำการยิง Tiktok

Tiktok Ads สามารถที่จะชำระเงินผ่านการเติมเงินเข้าไปในระบบ เช่นเติมผ่าน บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือจะเป็นแอปธนาคารต่างๆ คุณต้องเติมเงินเข้าไปในระบบก่อนถึงจะทำการยิงโฆษณา Tiktok ได้ ขั้นต่ำจะอยู่ที่ 200 บาท ต่อวันโดยแต่ละวัตถุประสงค์ขั้นต่ำของการยิงโฆษณาจะแตกต่างกัน

วัตถุประสงค์การยิงโฆษณา

 • Reach คือ การที่คนเข้ามาเห็นโฆษณาของเราไม่ซ้ำกัน หมายความหนึ่งคนที่เข้ามาเห็นโฆษณาไม่ว่าจะเห็นกี่ครั้งก็จะนับแค่ 1 เท่านั้น ซึ่งจะแตกต่างจาก impression จะเป็นการแสดงผลจำนวนทั้งหมดเช้น 1 คนเข้ามาเห็นโฆษณา 10 ครั้ง ก็จะนับ 10 ครั้ง นี้แหละคือจำนวนคนที่เข้ามาไม่ซ้ำหรือซ้ำกันก็ตาม
 • Trffic คือการเข้าชมของผู้ใช้งานที่มาเห็นโฆณา โดยการรวมสถิติที่ผ่านมาเห็นโฆษราของเราเช่น จำนวนคลิก จำนวนคนเห็นโษณา
 • Conversions คือการกระทำบางอย่างที่เราอยากเก็บข้อมูลกับลูกค้า ซึ่งเจ้า Conversion อาจจะเป็นการเก็บข้อมูลการสั่งซื้อก็ได้ การสมัครสมาชิก การลงทะเบียน หรือจะเป็นอะไรก็ได้คุณต้องการเก็บข้อมูลการกระทำของลูกค้า

ข้อดีของ Tiktok Ads

เนื่องจากวิดีโอเป็นเครื่องมือทางการตลาดอยู่แล้ว จึงไม่ง่ายที่จะเข้าถึงลูกค้าที่อายุน้อยกว่า ดังนั้นโฆษณา Tiktok จึงเป็นวิธีที่ดีในการดึงดูดผู้คนมาที่เนื้อหาวิดีโอของคุณ และยังมีประสิทธิภาพในการสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ ข้อดีอีกอย่างของ Tiktok คือความง่าย ไม่ซับซ้อน

หมดกังวลเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ หรือเสียงประกอบเพื่อให้เข้ากับความต้องการของกลุ่มวัยรุ่นเป้าหมาย ดังนั้น ในแง่การตลาด TikTok จึงเป็นเครื่องมือที่เหมาะมากในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะหากกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่น TikTok เป็นเครื่องมือที่ใช้ง่ายที่สุดในตอนนี้

ข้อเสียของ Tiktok Ads

 • เรื่องการเซ็ทกลุ่มเป้าหมายยังไม่ละเอียดเท่า Facebook Ads
 • ระบบด้านการจัดการงบประมาณการยิงแอดยังไม่ดีเท่าโซเซียลมิเดียอื่นๆ
 • ข้อจำการลงวิดีโอค่อนข้างที่จะโดนจำกัดเยอะมากๆ
 • ระบบด้าน support ข้อมูลต่างๆบนเว็บไซต์ยังไม่ครอบคลุม
 • กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น(Gen Z)

สรุป Tiktok Ads คืออะไรทำไมถึงไม่ควรพลาด

TikTok มีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณอย่างไร ตอนนี้จำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหลายธุรกิจก็เริ่มหันมาสนใจ TikTok มากขึ้น หากคุณยังไม่ได้เริ่มทำความรู้จักกับ TikTok Ads ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีในการเริ่มทำความรู้จักกับ Tiktok Ads  สำหรับธุรกิจของคุณที่เกี่ยวกับ

การยิงแอดบน Tiktok นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การทำ Social Media Marketing ผ่านช่องทาง Tiktok ของแบรนด์คุณนั้นได้เข้าถึงผู้ใช้งานมากขึ้นและสามารถเปลี่ยนยอดขายเป็นผลกำไรได้ในแพลตฟอร์มที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆอย่าง Tiktok

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า