TikTok Shop คือ อะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม?

Blog9

จากความนิยมแพร่หลายของแพลตฟอร์ม TikTok ในโลกออนไลน์ ฟีเจอร์ใหม่ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ TikTok Shop ฟีเจอร์นี้จะเปรียบเสมือนร้านค้าออนไลน์ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย วันนี้เราจะพาคุณมาทำความเข้าใจว่า TikTok Shop คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรกับ Tiktok และมีข้อดีที่โดดเด่นอย่างไรบ้าง

TikTok Shop ก็จะเปรียบเสมือนแพลตฟอร์ม E-Commerce ที่ได้รวบรวมธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจขนาดกลางที่สามารถสร้างเป็นหน้าร้านออนไลน์ได้ ดังนั้น TikTok จึงเปิดตัวระบบ TikTok Shop เพื่อสร้างโอกาสสร้างรายได้ให้กับร้านค้าขนาดเล็ก ในการขายให้กับแบรนด์หรือตลาดออนไลน์เพื่อขยายธุรกิจและร้านค้าออนไลน์ของคุณโดยเชื่อมโยงผ่าน TikTok และสามารถที่จะเพิ่มประสบการณ์ความรู้ผ่านการเป็น TikTok Shop Seller

หน้าร้านค้าบน TikTok Shop

รูปแบบของหน้าร้านค้า Tiktok Shop แท็บนี้จะแสดงที่ด้านบนของหน้าบัญชีผู้ใช้ เราสามารถเพิ่มสินค้าที่เราต้องการขายให้กับร้านค้าของเราได้ แต่เราจำเป็นต้องมีบัญชีร้านค้า tiktok shop seller ก่อนจึงจะสามารถขายสินค้าได้ หากคุณใช้บัญชีปกติคุณจะไม่สามารถขายสินค้าได้ เราจึงต้องสมัครบัญชี tiktok shop seller ก่อนจึงจะสามารถขายสินค้าบน tiktok ได้

ข้อดีของ Tiktok Shop คือ ทุกคนสามารถดูสินค้าได้โดยไม่ต้องออกจาก แอพเลย คุณสามารถไปที่ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ สามารถดูผู้ขายรายอื่นดูสินค้าและ อีกสิ่งหนึ่งคือเราสามารถสร้างให้คุณสามารถแท็กสินค้าของคุณลงในเนื้อหา TikTok ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ เราเพียงแค่ต้องเลือกสินค้าที่เหมาะกับเทรนในปัจจุบัน
และแท็กลงไปในคลิป Tiktok ของคุณแค่นี้ก็สามารถที่จะขายสินค้าบน Tiktok ได้แล้ว เป็นการลงขายได้แบบง่าย

เทคนิคขายของใน TIKTOK SHOP ยังไงให้มีออเดอร์เยอะ

1.การเพิ่มประสิทธิภาพการขายสินค้าใน TikTok shop

แท็บการช็อปปิ้งในบัญชีของเราคือหน้าร้านค้า TikTok ของเราด้วย ดังนั้นเราจำเป็นต้องปรับปรุงสินค้าและปรับแต่งสินค้าในร้านค้าของเราให้เป็นที่น่าสนใจยิ่งขึ้น เพื่อที่จะดึงดูดลูกค้าใหม่ๆเข้ามาที่ร้านค้าของคุณ โดยการเน้นรูปภาพที่สวยงาม เมื่อเราเพิ่มรูปภาพสินค้า รายละเอียดสินค้าก็ต้องน่าดึงดูดใจ รูปภาพสินค้าของเราควรจดจำได้ง่ายและมีความเป็นเอกกลัษณ์ของตัวสินค้าเอง ต้องสอดคล้องกับแนวทางของสินค้าของเราในการสร้างเนื้อหาที่แสดงสินค้า
ชื่อสินค้าของคุณไม่ควรเกิน 34 อักษรและควรมีข้อมูลเบื้องต้นที่กระชับเกี่ยวกับสินค้า
และควรมีรายละเอียดมากที่สุด

2.นำพาผู้ติดตามไปยังร้าน TikTok Shop ของเรา

อย่าได้ปล่อยให้ผู้ติดตามของเราไปหาช่องทางการซื้อสินค้าหรือจะเป็นการติดตามต่างๆ ดังนั้นผมขอแนะนำว่าเราควรบอกข้อมูลของร้านค้าให้ชัดเจน เพื่อให้ผู้ติดตามของเราได้ค้นหาร้านค้าได้ง่ายและบอกให้ทราบว่า เรามีร้านค้าบน TikTok และพาผู้เยี่ยมชมของคุณมาที่ร้าน TikTok Shop ของเรา

3.ให้โปรโมทสินค้าของเราใน TikTok Shop

เมื่อเราเปิดร้านค้าใน TikTok แล้ว เรื่องของการโปรโมทสินค้าในร้านก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับการเข้าชมสินค้าในร้านค้าที่จะสูงขึ้น โดยจะแนะนำให้โปรโมทสินค้าของเราในช่องทางต่างๆที่ทาง Tiktok มีให้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ติดตามและผู้ดูเยี่ยมชมได้เห็นสินค้าของเราและสร้างคอนเทนต์ต่างๆเพื่อให้ผู้เยี่ยมได้เข้ามาดูคลิปของเราและเห็นสินค้าที่เราได้แท็กลงไปไว้ในหน้าคลิป Tiktok ของเรานั้นเอง Tiktok เองก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ที่เหมาะสำหรับตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ต่างๆ ที่ต้องการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้ซื้อได้รับประสบการณ์ซื้อขายที่ดี และทำให้การสั่งซื้อง่ายขึ้นโดยไม่ต้องออกจากแพลตฟอร์ม

4.ร่วมมือทำงานกับ Content Creator ใน TikTok Shop

TikTok มีหลายแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดียอื่นๆ หากเราไม่คุ้นเคยกับเรื่องเทรนในปัจจุบัน เกี่ยวกับ
พันธมิตรกับครีเอเตอร์ TikTok Shop เพื่อโปรโมตสินค้าหรือบริการของเรา ยังเป็นอีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึง
ผู้เข้าชมใหม่ๆ เรายังสามารถค้นหา Content Creator และทำงานร่วมกับพวกเขาได้ โดยการปรับสินค้าและบริการของเราให้เหมาะสมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำที่สุดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถนำสินค้าของเราออกสู่ตลาดและสร้างยอดขายได้มหาศาล

สรุป

สำหรับใครที่เคยสงสัยว่าร้าน TikTok คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม? วันนี้อาจจะพอมองภาพใหญ่ได้ใน
ปัจจุบัน TikTok Shop มีผู้สมัครขายไปแล้วหลายแสนราย และต้องบอกว่ายังมีโอกาสเติบโตได้อีกในอนาคต สำหรับแพลตฟอร์ม E-Commerce ที่เข้ามามีบทบาทมากในประเทศไทย ของเรานั้นมากกว่า เพราะไม่ได้มีหน้าร้านและต้องการที่จะขายสินค้าของตนเองและ Tiktok Shop เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจขนาดกลางได้มีรายได้ TikTok Shop เพิ่มโอกาสในการขาย โดยเชื่อมโยง TikTok กับร้านค้าออนไลน์ของผู้ค้าโดยตรง
ช่วยให้ผู้คนสามารถซื้อสินค้าที่ต้องการได้บนแพลตฟอร์ม ด้านการชำระเงินเมื่อมีคนมาเยี่ยมชมร้านค้าของเราหรือ
ดูเนื้อหาวิดีโอจากแบรนด์หรือธุรกิจและสนใจที่จะซื้อ คุณสามารถกดเพื่อเข้าสู่หน้าโปรไฟล์ของเรา จะมีไอคอนตะกร้าสินค้าในหน้าโปรไฟล์ร้านค้า ทำให้การซื้อ ขาย และทำทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายในแอปเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า