Tiktok for Business คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

Blog4

ใครที่เพิ่งเริ่มเข้ามายิงโฆษณาใน tiktok บางคนยังไม่รู้สิ่งนี้ การยิงโฆษณาใน tiktok สามารถทำโฆษณาได้ 2 แบบ คือ 1. ยิงโฆษณาผ่าน Application TikTok (ซึ่งผมไม่แนะนำให้ ยิงโฆษณาใน Application tiktok) 2. การยิงโฆษณา ผ่าน tiktok for business ผมจะแนะนำให้ทำใน tiktok for business เท่านั้น

ซึ่งบทความนี้ผมจะเล่าถึงว่า ทำไมต้องทำโฆษณาผ่าน tiktok for business

TikTok for business คือ อะไร ?

TikTok for business คือ ตัวจัดการโฆษณา บน tiktok ซึ่งมีเครื่องมี ในการ สร้างและจัดการโฆษณาได้อย่างง่าย ทาง tiktok ตั้งขึ้นเพื่อตอบโจทย์ การทำการตลาด ของแบรนด์ สินค้า เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด การทำ TikTok for business มันคนละส่วนกับการยิงโฆษณาใน แอพ TikTok ผมจะแนะนำให้ทำโฆษณาบน tiktok for business เท่านั้น

ประโยชน์ของ tiktok for business

5 ข้อดีของการยิงโฆษณาใน TikTok for business

1. มีวัตถุประสงค์หลากหลาย

ในระบบโฆษณา Tiktok สำหรับธุรกิจ มีวัตถุประสงค์หลากหลาย การยิงโฆษณา มากกว่าการยิงผ่าน แอพ Tiktok ซึ่งมีทั้งหมด 5 วัตถุประสงค์ คือ

 1. reach การเข้าถึง
 2. traffic จำนวนผู้เข้าชมเว็ปไซต์
 3. video view คนที่เข้าชมวีดีโอ
 4. Lead generation สำหรับลงทะเบียน เพื่อเก็บข้อมูลลูกค้า
 5. Conversion  การตอบสนอง

การขายสินค้าออนไลน์ เราจะยิงกัน 2 ตัวคือTraffic และ Conversion

การทำโฆษณาใน tiktok for business เราจะเน้นยิงวัตถุประสงค์ conversion ซึ่งจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด

2. กลุ่มเป้าหมายมีให้เลือกหลากหลาย

นอกจากเพศ อายุ แล้ว ใน tiktok fo business จะมีให้เลือกความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลากหลายมากและที่สำคัญ เราสามารถ ยิงโฆษณา retargeting ด้วยการเลือกกลุ่มเป้าหมายเป็น Custom Audiences

3. สามารถยิงโฆษณาแบบ Dark Post

เราสามารถทดสอบสินค้าได้ ด้วยการยิง dark post คือ คนเห็นโฆษณา จะไม่ทราบว่าใครเป็นคนยิงโฆษณานี้ ลูกค้าที่สนใจจะคลิกเข้าไป จะเจอ sale page หรือ website อย่างเดียว ซึ่งจะไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำโฆษณานี้

4. ได้รับการ Support จากเจ้าหน้าที่ Tiktok for Business

เจ้าหน้าที่ tiktok for business จะช่วย support คุณ เจ้าหน้าที่ tiktok จะคอยจัดอบรม ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำโฆษณาใน tiktok และ เวลาซื้อโฆษณา tiktok แล้วติดปัญหาต่างๆ เขาจะคอยช่วยแก้ปัญหา และแก้ไขให้อย่างรวดเร็ว

5. วัดผล และวิเคราะห์ผลได้

การยิงโฆษณาในระบบ “Tiktok สำหรับธุรกิจ” สามารถวัดผล และ วิเคราะห์ผลของการยิงโฆษณาได้ละเอียดมากกว่าการยิง ใน application ซึ่งการวิเคราะห์ผลลัพธ์นั้น จะเป็นตัวชี้วัดว่า การยิงโฆษณานั้นมีประสิทธิภาพมากน้อยขนาดไหน

ฉะนั้น ต้องยิงใน tiktok for business เท่านั้น

ซึ่งการยิงโฆษณาใน tiktok for business มันไม่ยากเลยครับ ปุ่มการคลิกต่างๆง่ายมาก แค่เราเปิดใจก็สามารถทำได้ หรือหากสงสัย ผมมีหนังสือ “เคล็ดลับขายดีบน tiktok” หนังสือที่ผมถ่ายทอด วิธีการยิงโฆษณา ยอดขาย 7 หลักต่อเดือน แชร์ประสบการณ์จริง ยิงเองจริง อ่านง่าย และทำได้จริง หากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้เลยครับ หรือใครสนใจอยากเข้าคอร์สสอนยิงแอด tiktok แบบจับมือทำกับผม ก็ลองสอบถามได้ครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า