เทคนิคการซื้อ โฆษณา Tiktok Ads พร้อมเคล็ดลับยิงโฆษณา Tiktok ยังไงให้รวย

Blog6

หลายคนที่เพิ่งเริ่มขายของบนออนไลน์ ตอนนี้ จะพบว่าออนไลน์ตอนนี้ มีความยากขึ้นเรื่อยๆ ค่าโฆษณาแพงขึ้นทุกวันและคู่แข่งเยอะมาก หากเราพึ่งการทำโฆษณา เพียงแค่แพลทฟอร์มเดียว มีหวังเราจะขาดทุนได้ จึงจำเป็นมากๆที่เราต้องหาช่องทางใหม่ๆ เพื่อการทำโฆษณา ซึ่งตอนนี้ จะไม่พูดถึง แพลทฟอร์มน้องใหม่ มาแรง อย่าง Tiktok ก็ไม่ได้ เพราะการ ซื้อโฆษณา Tiktok Ads หรือการยิง Ads บน Tiktok นั้นมีประสิทธิภาพสูงมาก บทความนี้ผมจะมาแชร์ว่า Tiktok Ads ทำยังไง ยิง Ads อย่างไรให้ขายได้ ช่องทาง การขายของ ใน Tiktok สร้างรายได้

ที่ Tikok เป็นแพลทฟอร์มที่น่าสนใจก็เพราะ Tikok เป็นแพลทฟอร์มยอดฮิต ของเด็กรุ่นใหม่ในสมัยนี้ ตั้งแต่เราปิดโควิทปี 2020 ก็ทำให้คนรุ่นใหม่ และรุ่นเก๋า คนที่เบื่อกับการอยู่บ้าน หันมาสนใจและดูคอนเทนต์ เพื่อความบันเทิง ใน แอพ tiktok มากขึ้นเรื่อยๆ จนยอดดาวน์โหลด Tiktok ขึ้นไปอันดับ 1 ของโลก แซง facebook ไปเรียบร้อยแล้ว

หลายคนเพิ่งเคยเล่น Tikok อาจจะงงว่า tiktok สามารถทำโฆษณาได้ด้วย หรอ การซื้อโฆษณา tiktok ads คืออะไร ทำยังไง ยิง Tiktok Ads ยังไงให้ปัง เด่วบทความนี้จะเล่าให้ฟัง

โฆษณา tiktok ads คืออะไร

Tiktok Ads คือการยิงโฆษณา หรือยิง Ads บน Tiktok ให้เราสังเกตดูคลิปวีดีโอใน tiktok ทุกๆ 8 คลิปคอนเทนต์ เราจะเจอ 1 โฆษณา หากเราเจอโฆษณา ใน tiktok ads จะขึ้นคำว่า “สนับสนุน” และข้างล่างจะขึ้นแถบคำว่า “ซื้อเลย” หรือ “เรียนรู้เพิ่มเติม”

TikTok Ads โฆษณา ซื้อ โฆษณา tiktok ยิง ads tiktok ทํายังไง
ตัวอย่างการขึ้นคำว่า “สนับสนุน” และปุ่มบนโฆษณา Tiktok Ads

ซึ่งการซื้อโฆษณา Tiktok ก็ไม่ได้ต่างกับการซื้อโฆษณา Facebook หรือแพลทฟอร์มอื่นๆ เพียงแต่ว่า การยิง Ads Tiktok นั้นยังใหม่มาก ยังไม่ค่อยมีคนทำเป็น เลยทำให้โอกาสในการขายมีมากกว่า

ประโยชน์การทำโฆษณาใน tiktok ads ตอนนี้

หลายคนยังไม่ทราบว่า สามารถโฆษณาใน tiktok ads ได้แล้ว และทำได้มาหลายปีแล้วด้วย

ซึ่งใครทำโฆษณา tiktok ช่วงนี้ ถือได้ว่าเป็นช่วงโปรโมชั่น ของ Tiktok

 1. การนำส่ง แสดงผลเยอะมากๆ หมายความว่า คนเห็นเยอะกว่าแพลทฟอร์มอื่นๆ ยิ่งคนเห็นเยอะ ก็จะทำให้ลูกค้ามีโอกาสซื้อสินค้าได้เยอะขึ้น
 2. คู่แข่งน้อยมากๆ เนื่องจากหลายคนยังไม่ทราบว่า tiktok สามารถทำโฆษณาได้ ทำให้คู่แข่งเข้ามาน้อยลง
 3. ต้นทุนการโฆษณาลดลง การแสดงผลเยอะ ทำให้ต้นทุนการโฆษณาถูกลง ถูกมากๆ CPM อยู่ราวๆ 20-50 บาทเท่านั้นเอง ถูกกว่า facebook 5-10 เท่า
 4. ลูกค้ามีแนวโน้มการตัดสินใจซื้อสินค้ามากขึ้น เพราะเห็นโดนกระตุ้นอารมณ์ด้วยคลิปวีดีโอ ทำให้การตัดสินใจซื้อด้วยอารมณ์ได้ง่ายขึ้น

จึงเป็นจังหวะที่ดี ที่คุณควรเข้ามาทำโฆษณาใน TIKTOK

อยากยิง Tikok ads ทำยังไง ต้องเริ่มอย่างไร?

ในการเตรียมตัวสำหรับการสร้างตัวตนใน TikTok นั้น ก่อนอื่นผมอยากให้ทุกคนคุ้นเคยกับ Application TikTok ก่อน การบ้านตอนแรกที่ผมอยากให้ทุกคนทำ คือ ไปลองเล่น TikTok อย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมง ดูเพลิน ๆ ดูพฤติกรรมการเล่นของคนใน TikTok ว่าเขาทำกันอย่างไร แล้วก็ลองลงคลิปอะไรก็ได้ ลองทำ ลองเล่น Feature ต่าง ๆ ของเขาดูว่าเขาทำอย่างไร เล่นอย่างไร ไม่ต้องมีสาระก็ได้ เราจะได้คุ้นชินกับการทำ คอนเทนต์ใน tiktok

ซึ่งความแตกต่างของ tiktok คือ การทำคอนเทนต์ที่ไม่เหมือน แพลทฟอร์มอื่นๆ โดย TikTok เราต้องมี creative ในการนำเสนอ

“Don’t make Ads. Make Tiktoks”

อันนี้คือสโลแกน ของ tiktok การทำ creative แบบ TikTok ไม่ใช่การทำ creative แบบ facebook นะครับ

ถ้าทุกคนได้ลองเล่น TikTok แล้วจะเห็นว่าคลิปใน TikTok นั้นระยะเวลาสั้นมากแค่ 5-60 วินาทีเท่านั้นเอง โดยส่วนใหญ่คนที่ทำคลิปใน TikTok จะเป็น 9:16

ผมให้ตัด 1:1 และ 16:9 ทิ้งไปให้หมดเลย ไม่ต้องทำนะครับ

TikTok Ads โฆษณา ซื้อ โฆษณา tiktok ยิง ads tiktok ทํายังไง
ตัวอย่างสัดส่วนคลิปที่ใช้ยิง Tiktok Ads

ผมทดสอบแล้ว 9:16 ผลลัพธ์ดีที่สุด คลิป video มันจะอยู่ที่ประมาณ 5-60 วินาที ถ้าขายของไม่จำเป็นต้อง 60 วินาที ของผมจะมีความยาวประมาณ 20-40 วินาทีเป็นส่วนใหญ่

3 วินาทีแรกสำคัญที่สุด

หากอยากให้คลิปวีดีโอของคุณ ให้คนชมได้เยอะๆ คุณต้องเปิด 3 วินาทีแรกให้คนหยุดนิ้วดู ไม่ต้องพูดสวัสดีนะครับ เปิดด้วยคอนเทนต์ ปัญหาของคน หรือ ผลลัพธ์ ที่คนดูจะได้

ซึ่งผมได้แชร์เทคนิคการทำคลิปวีดีโอไว้ใน บทความที่แล้ว 9 เทคนิคทำคอนเทนต์ขายดี บน tiktok

หลังจากที่เราทำคลิปวีดีโอเป็นแล้ว หากคนที่จะเริ่มต้นทำโฆษณา tiktok ads ผมแนะนำ ต้องยิงผ่าน tiktok for business ผ่านเว็ปเท่านั้น เราจะไม่ยิง ในมือถือนะครับ

วิธีสมัคร ใช้บัญชี tiktok for business ดูได้จาก ลิ้งค์นี้ https://www.youtube.com/watch?v=twxFmIujRQ8&t=5s

ที่ผมแนะนำให้ ยิงในเว็ป tiktok for business เพราะว่า จะมีความละเอียด แม่นยำ และวิเคราะห์ผลลัพธ์ได้ดีอีกด้วย ฉะนั้นคนที่เริ่ม ควรจะยิงผ่านเว็ป tiktok for business เท่านั้นนะครับ

เทคนิคสำคัญในการยิงโฆษณา tiktok ads

เทคนิคสำคัญในการยิงโฆษณา tiktok ads คือ การยิงแบบ conversion หรือที่เรียกว่าการตอบสนอง หากคุณยิงโฆษณา ใน tiktok ads แล้วไม่ยิงแบบ conversion พลาดมากๆ ผมเคยพลาดมาก่อนแล้ว

conversion นี้มันหมายถึงว่าถ้าเราอยากให้ Ai ของ TikTok ads วิ่งไปหาคนที่มีพฤติกรรมแบบไหน เราสามารถให้ Ai มันวิ่งเข้าไปหาได้ ภาษาไทยมันจะเรียกว่าการตอบสนอง อย่างเช่นเราอยากให้ลูกค้ามา Add LINE เราเยอะ ๆ เราก็เลือก Button Click เพื่อให้ Ai ของ TikTok ads วิ่งเข้าไปหาคนที่มีพฤติกรรมชอบกดปุ่ม Add LINE ฉะนั้นวิธีการยิงมันไม่ยากเลย แนะนำวิธีนี้มากที่สุด ซึ่งทำให้โฆษณาของคุณแม่นยำยิ่งขึ้น และต้นทุนโฆษณาของคุณจะถูกลง กำไรคุณจะมากขึ้น

หากคุณสนใจ การทำโฆษณาบน tiktok ads ตอนนี้ผมมีคอร์ส ออนไลน์ เรียน tiktok ads ที่คุ้มมากๆ คุณจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ตรงในการขายของบน Tiktok ยอดขายเดือนละ 3 ล้านบาท ด้วยเทคนิคการทำคอนเทนต์ และการยิงแอด Tiktok ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

การยิงโฆษณาบน Tiktok มีต้นทุนค่าโฆษณาถูกกว่า Facebook 5-10 เท่า นี่คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้การขายของบน Tiktok สร้างกำไร 7 หลักได้ง่ายๆ คุณเองก็สามารถทำได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า